Top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Nếu bạn cảm thấy những bài tập giảm cân tại phòng gym đã quá nhàm chán thì tại sao lại không tìm cho mình một bộ môn tập luyện khác thú vị hơn. Những bộ môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả dưới đây có thể giúp ích được cho bạn đấy!

  Có rất nhiều bộ môn thể thao mang lại lợi ích thần kỳ cho cơ thể. Đóng vai trò như một bài tập cardio, những bộ môn thể thao giảm mỡ hiệu quả và mang lại nhiều niềm vui hơn so với những động tác thể thao đơn thuần. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 5 bộ môn thể thao giúp giảm mỡ hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu luyện tập ngay từ bây giờ.

  1. Chạy bộ

  Chạy bộ là một trong những bài tập thú vị và dễ dàng nhất. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy và cứ thế bước ra khỏi nhà rồi chạy thôi. Chạy bộ là một bài tập đốt cháy năng lượng rất hiệu quả.

  Có nhiều cách khác nhau để chạy bộ. Nếu muốn đạt hiệu quả đốt năng lượng nhiều hơn, bạn nên chạy vào buổi sáng.

  top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Nếu đốt calorie nhiều hơn, bạn nên chạy vào buổi sáng

  Bạn có thể thử nhiều hình thức chạy khác nhau để tránh sự nhàm chán như chạy bền, chạy nước rút, chạy vượt địa hình…

  2. Bơi lội

  Bơi lội là một bộ môn được khá nhiều người yêu thích. Đây là bộ môn thú vị và giúp phát triển thể chất rất nhiều. Như bạn biết, bơi lội là một bộ môn giúp rèn luyện cơ thể và phát triển chức năng cho toàn bộ các chi của chúng ta.

  top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Bơi lội là một bộ môn được khá nhiều người yêu thích

  Loại hình luyện tập này còn giúp đốt cháy calorie liên tục và gấp đôi như khi bạn đạp xe. Vì vậy, đây là một trong những bộ môn giúp bạn giảm cân khá hiệu quả.

  Bơi lội còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng khá hiệu quả. Ngoài ra, môn thể thao này còn giúp phát triển chiều cao khá tốt cho trẻ em.

  3. Quần vợt

  Những bộ môn liên quan đến “quần vợt” như đánh cầu lông hay chơi tennis là một trong những bộ môn đòi hỏi khả năng linh hoạt và thể lực rất nhiều. Đánh cầu lông và tennis đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục và có thể được so sánh với cường độ tập luyện của một bài tập cardio cường độ cao.

  top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Tennis có thể được so sánh với cường độ tập luyện của một bài tập cardio cường độ cao

  Tuy nhiên, bộ môn này lại có thể không phù hợp với những người có vấn đề về khớp gối và khớp mắt cá chân. Nếu bạn không bị những vấn đề này, đây sẽ là bộ môn tuyệt vời giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả đấy!

  4. Bóng đá

  Bóng đá được xem là bộ môn thể thao vua khi có rất nhiều người hâm mộ bộ môn này trên toàn thế giới. Môn thể này đòi hỏi bạn phải chạy liên tục trên sân, liên tục di chuyển và phối hợp nhịp nhàng với đồng đội.

  top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Môn thể này đòi hỏi bạn phải chạy liên tục trên sân nên đốt cháy calorie rất hiệu quả

  Điểm thú vị của bộ môn thể thao này là tính tương tác cao. Bạn có thể tập với nhiều bạn bè của mình và cảm thấy vô cùng vui vẻ khi được chơi đùa với trái bóng. Hơn thế nữa, bóng đá còn hỗ trợ phát triển rất tốt cho các nhóm cơ ở chân, hông và độ dẻo dai cho toàn bộ cơ thể của người chơi.

  5. Boxing

  Boxing là bộ môn thể thao giúp giảm mỡ hiệu quả. Môn thể thao này mang tính đối kháng khá nên khá hấp dẫn và đòi hỏi thể lực cao, qua đó tăng cường độ linh hoạt cho cơ thể.

  top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Boxing giúp người tập rèn luyện phản xạ tốt và đốt cháy cực nhiều năng lượng khi tập luyện

  Với những ai yêu thích võ thuật, đây là bộ môn khá thú vị để bạn trải nghiệm. Tuy nhiên, môn thể thao này lại dễ gây chấn thương ngoài ý muốn. Vì vậy, việc cẩn thận khi tập luyện là vô cùng cần thiết.

  Từ khoá: Top 5 môn thể thao giúp bạn giảm mỡ hiệu quả nhờ vận động liên tục

  Bài viết cùng chủ đề

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *