Trong sân nhà không nên trồng cây lớn

Hỏi: Tôi muốn trồng vài cây cảnh lớn trong sân nhà để lấy bóng mát, tuy nhiên lại nghe nói không nên trồng cây to phía trước nhà. Vậy xin hỏi, ở sân trước nhà nên trồng cây như thế nào cho phù hợp?

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hải Minh (Hà Nội)

, phong thủy, trong sân nhà không nên trồng cây lớn

Theo phong thủy nhà ở, đối với những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ thì không nên trồng cây lớn trong sân vì sẽ dễ gặp vận suy
 (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Sân trước nhà trồng nhiều loại cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành, dịu mát cho không gian sống của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nên chọn những loại cây khoẻ mạnh, không héo úa, ít bị sâu bệnh để trồng trong sân nhà. Tránh trồng những cây quá lớn, che chắn hết tầm nhìn của căn nhà, khiến cho ngôi nhà không thể hấp thụ đủ năng lượng cần có.

Đặc biệt, những sân nhà có kích thước trung bình và nhỏ, tuyệt đối không trồng cây lớn để lấy bóng mát. Theo phong thủy nhà ở, điều này dễ khiến gia đình gặp vận suy.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều tối kỵ là không trồng cây chính giữa cửa nhà, không những cản trở lưu thông mà còn ngăn cản những vận may cùng những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Thay vào đó, bạn nên trồng các loại tre, trúc trước sân nhà để mang may mắn đến cho gia đình. Tuy nhiên, đối với cây trúc khi trồng phải chú ý bao gọn phần rễ, nhằm tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, do sức đất bị phá hoại. Hoặc ở hướng Nam bạn có thể trồng cây tùng, song cũng không nên quá lớn cản trở ánh mặt trời chiếu vào nhà, cát hóa hung.

Còn ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, sẽ mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sống trong nhà. Phong thủy nhà ở quan niệm, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân. Nhất là, hoa trồng ở hướng Đông Nam góc vườn còn đem lại nhiều may mắn.

KTS Nguyễn Phan Sơn
(Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia)

Từ khoá: Trong sân nhà không nên trồng cây lớn

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *