Tư thế tập squat đúng là như thế nào để vòng 3 nở nang nhanh nhất

Hôm nay chúng ta tiếp tục mổ xẻ thêm một chút nữa về Squat, một bài tập phổ biến, dễ tập nhưng lại rất dễ sai. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu về tư thế và sau bài viết này bạn sẽ biết tư thế tập squat đúng chuẩn nhất là như thế nào nhé.

bài tập gym, kiến thức thể hình, những điều cần biết, squat, tập thể hình, tư thế tập squat đúng là như thế nào để vòng 3 nở nang nhanh nhất

Tư thế tập squat đúng sẽ giúp bạn có vòng 3 căng tròn nhanh nhất

Việc tập Squat có thể chiếm khoảng 50-60% việc phát triển và làm săn chắc vòng 3. Tuy nhiên, vì lý do nào dó mà nhiều người tập Squat lại thấy nó không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Chúng ta cần lưu ý là việc tập Squat không phải cứ tập nhiều là có hiệu quả, và quan trọng nhất là phần kĩ thuật Squat có đúng không. Thiên thần nội y Candicw Swanepoel từng nói rằng, nếu tư thế tập squat đúng thì ngay cả khi bạn tập 10 cái thì cũng cảm nhận được sự khắc biệt ngay.

Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu kĩ về tư thế tập Squat đúng là như thế nào ngay bây giờ.

bài tập gym, kiến thức thể hình, những điều cần biết, squat, tập thể hình, tư thế tập squat đúng là như thế nào để vòng 3 nở nang nhanh nhất

1. Đường màu vàng

Đường này thể hiện đường cột sống của bạn khi squat xuống, hãy chú ý phần xương sống kéo từ sau gáy đến hông thẳng tự nhiên và co ở tư thế tự nhiên.Cách giúp co thẳng tự nhiên là mắt bạn hãy tìm một điểm cố định ở xa trước mặt và nhìn vào nó bạn sẽ có thể di chuyển thanh tạ được đúng quỹ đạo của nó nhất.

2. Đường xanh dương đậm

Đây là đường di chuyển của thanh tạ khi bạn squat lên và xuống. Từ lúc bạn đứng thẳng, cho tới khi bạn squat xuống như trong hình thì thanh tạ sẽ di chuyển theo 1 đường thẳng đứng vuông góc với sàn nhà và điểm tốt nhất là ngay giữa bàn chân của bạn.Việc bạn di chuyển tạ lên trước hoặc ra sau bàn chân nhiều hơn sẽ đều khiến bạn dễ mất thăng bằng nhất là với lượng tạ nặng.

3. Đường màu đỏ

– Đường này thể hiện độ sâu khi các bạn thực hiện squat. Tư thế tập squat đúng là khi phần mông của bạn vượt qua đầu gối là tốt nhất.

– Nếu bạn gặp tình trạng chỉ xuống được tới song song và không xuống được sâu hơn thì bạn hãy mở rộng 2 chân ra thêm 1 góc khoảng 30 độ. Nó sẽ giúp bạn có thêm khoảng trống cho thân trên đi xuống được sâu hơn.

Việc Squat xuống sâu sẽ giúp bạn hưởng thêm nhiều lợi ích hơn khi squat, đó là lúc các cơ phải vận động nhiều sức mạnh nhất.

– Khi squat tới khi song song thì chúng ta chỉ được 50% sức mạnh của squat mang lại thôi và chỉ có cơ đùi là phát triển nhất, nếu bạn muốn tăng kích thước vòng 3 thì phải squat sâu hơn.Việc Squat không sâu dễ gây tới mất cân bằng nhóm cơ khiến bạn có thể dễ gặp chấn thương nên muốn bảo vệ đầu gối của mình thì hãy squat sâu hơn nhé.

4. Đường màu xanh dương

Đây là dường thể hiện vị trí của đầu gối khi bạn Squat xuống. Với tư thế squat như hình thì đầu gối sẽ hơi vượt tới trước qua mũi chân.

Nhưng lưu ý là không được để nó vượt quá xa, việc đó sẽ khiến bạn bị nhón gót và gây mất cân bằng và tăng áp lực lớn lên đầu gối.

Để giúp gối của bạn an toàn khi tập Squat bạn chú ý như sau: – Mũi chân mở sang 2 bên 30 độ, múi chân xoay theo gối và ko được để thẳng. – Khi squat đầu gối vẫn theo hướng mũi chân chứ không cúp vào trong.
– Hạ gối/mông/hông cùng 1 lúc, cứ tiếp tục đẩy 2 gối ra ngoài theo hướng mũi chân đồng thời hông ra sau và đi xuống.

Với các chú ý quan trọng về tư thế tập squat đúng ở trên, hi vọng rằng các bạn sẽ luôn nhớ để tập đúng kĩ thuật squat để có được vòng 3 hoàn hảo và căng tròn hơn nhé.

Từ khoá: Tư thế tập squat đúng là như thế nào để vòng 3 nở nang nhanh nhất

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *