[Tư Vấn] Chiêm nghiệm vận mệnh đời người qua ngày giờ sinh

bình an, chiêu tài, hộ mệnh, hóa sát, khai quang, khai quang linh vật, khai quang pháp khí, lễ động thổ, pháp khí phong thủy, thi công, thiết kế, trấn trạch, tứ trụ, tư vấn phong thủy, tử vi, vật phẩm phong thủy, xem bói, xem ngày cưới, [tư vấn] chiêm nghiệm vận mệnh đời người qua ngày giờ sinh

 

Người ta thường lầm về giờ sinh, cho nên ta cần phải kiểm giờ sinh cho đúng trước khi đi sâu vào việc giải đoán một lá số. Chỉ lệch đi một giờ, là cung Mạng bị lệch đi; cung Thân ra chỗ khác, tam hợp Thái Tuế, Lộc Tồn, Tràng Sinh cũng nằm sang cung khác, điều đó làm sai lạc cả lá số, chưa kể đến các cung khác với các thế giao hành của sao. Vậy cầm một lá số lên, hoặc được biết ngày giờ tháng năm sinh, ta giải đoán những nét đầu, đồng thời dùng những nét đó phối kiểm giờ sinh; nếu các điều giải đoán (rất chính xác) mà sai, thì giờ sinh phải sai; nếu các điều đó đúng thì giờ sinh mới được.

Sự phối kiểm giờ sinh có tính chất bắt buộc khi người xem số cho một giờ sinh ở ranh giới 2 giờ (còn gọi là cấn giờ) (thí dụ 5 giờ sáng, thì không thể biết giờ còn giờ Dần hay đã sang giờ Mão). Việc phổi kiểm cũng nên làm khi người xem cho một giờ cận ranh giới (thí dụ :5 giờ 10 phút sáng hay 4 giờ 55 phút sáng).

Thí dụ: tuổi Kỷ Mùi, mồng 8 tháng 4, giờ Thìn hoặc có thể giờ Tỵ. Ta chỉ cần xét ngày giờ sinh và lập cung Mạng, Thân của 2 lá số.

Yếu tố giờ sinh – Giờ sinh Dương (Thìn) là con cả – Giờ sinh Âm (Tỵ) là con thứ.

Giờ Thìn, Mạng ở Sửu, cung Âm, là người rộng rãi, đãi đàng không tiếc, làm việc buông thả, thiếu cẩn thận. Sinh giờ Tỵ, Mạng ở Tí , cung Dương, là người cẩn thận, có thứ tự tiêu tiền thận trọng.

Sinh giờ Thìn, Mạng sinh xuất cho Bào, người chăm lo anh em – Sinh giờ Tỵ, Mạng được Phụ Mẫu sinh nhập, người được cha mẹ hết sức chăm lo.

Một thí dụ khác:

Nếu tuổi Kỷ Mùi đó, người là giờ Mão, thì xét đến tam hợp Thê (Thân, Tí , Thìn) khắc tam hợp Mạng, thấy ngay là người sợ vợ. Tính 2 giờ, đằng nào đúng, thì giờ đó đúng. Cũng có thể chỉ tính sơ một giờ là đủ.

Vậy ta phối kiểm giờ sinh bằng cách:

– Tuỳ Nam hay Nữ, xem giờ sinh là Dương hay Âm rồi hỏi là con trưởng hay con thứ mà xét lại giờ.

– Tuỳ cung Mạng là Âm hay Dương mà xét là người buông thả hay cẩn thận.

– Tuỳ cung Mạng sinh cho cung nhị hợp gì, hay được sinh nhập do cung nhị hợp gì, mà xét chiều hướng sự lo toan chăm sóc và ấn định giờ sinh.

– Tuỳ theo giờ mà xét Mạng ở cung sinh. Chính hay Mộ mà hỏi về tánh chất sức khoẻ, khoe khoang, tự hào, cương nghị hay không thích phiền ai, mà ấn định giờ sinh.

– Tuỳ theo tam hợp Phối có khắc tam hợp Mạng không mà ấn định người có sợ vợ không, rồi xác định giờ.

Và phối kiểm như vậy là quá đủ, không cần phải xét đến vòng Thái Tuế và đại cương các đại vận. Còn như cần xét đến thì đại vận trong tam hợp Thái Tuế là tốt, và đại vận khắc nhập là xấu, đại vận Thiên Không là tan tác, suy thoái nặng.

Với các yếu tố trên, ta kiểm điểm giờ sinh của người lớn tuổi. Nếu là trẻ quá ít tuổi, ta chỉ có thể phối kiểm bằng yếu tố con trưởng hay con thứ tuỳ theo giờ sinh Âm hay Dương.

Từ khoá: [Tư Vấn] Chiêm nghiệm vận mệnh đời người qua ngày giờ sinh

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top