Việc Sử Dụng Phong Thủy “Xác Thực” Có Thực Sự Quan Trọng Không?

Nếu bạn không để ý, phong thủy có thể khá khác nhau tùy thuộc vào chuyên gia mà bạn nói chuyện.

Một số nhà phong thủy “phương Tây” ủng hộ một cách tiếp cận “hiện đại” hơn đối với việc thực hành phong thủy. Họ cho rằng một số quan niệm truyền thống và việc sử dụng phong thủy nên phát triển theo phong cách sống hiện đại của chúng ta.

Mặt khác, một số nhà phong thủy học truyền thống cho rằng cách tiếp cận “hiện đại” là một triết lý phương Tây thay vì phong thủy thực tế. Họ cho rằng phong thủy cổ điển là phương pháp tiếp cận “đích thực”, thích bám vào các văn bản và chữ viết được truyền lại từ thời cổ đại.

Cả hai quan điểm đều có những điểm hợp lệ. Điều này khiến tôi tự hỏi: Phong thủy “được cho là” được sử dụng và thực hành như thế nào? Có một cách thực hành phong thủy đúng hoặc cao hơn?

Trước tiên, hãy để tôi hướng dẫn bạn về phong thủy đến từ đâu và nó được sử dụng như thế nào ngày nay. Sau đó, về cuối, tôi sẽ quay lại để trả lời những câu hỏi này.

Phong thủy được sử dụng như thế nào trong thời cổ đại

Người ta thường nói rằng phong thủy có từ hàng nghìn năm trước. Chính xác thời điểm nó bắt đầu vẫn còn được tranh luận nhiều.

Dựa theo Giáo sư Stephen Field của Đại học Trinity, tài liệu tham khảo sớm nhất về một thực hành tương tự như phong thủy đã được đề cập trong Sách của Odescòn được gọi là Shijing hoặc Cổ điển của Thơ. Cuốn sách đã đề cập đến việc sử dụng các hướng cơ bản để thiết lập các thành phố và các khu định cư ban đầu của con người.

Vị trí thành lập thành phố

Tài liệu tham khảo nguyên bản của Sách Odes đã đề cập đến điều đó Trưởng phòng Gong Liu dẫn đầu một cuộc di cư dân tộc của mình đến những vùng đất màu mỡ vào năm 1796 TCN. Người ta cho rằng ông đang tiến hành một cuộc khảo sát địa vật lý và thiên văn để thiết lập một khu định cư cho người dân của mình.

Cảnh sát trưởng Lưu đang đo bóng của đồng hồ mặt trời để xác định các hướng chính. Ông đang xác định xem phía nào của những ngọn đồi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất trong mùa đông cũng như khoảng cách của khu định cư với các nguồn nước.

phong thủy, việc sử dụng phong thủy “xác thực” có thực sự quan trọng không?

Đồng hồ mặt trời được sử dụng để đo các hướng chính cho các cơ sở thành phố.

Xương Oracle cũng khá phổ biến trong thời gian đó. Các vị thần hoàng gia giải thích các vết nứt xuất hiện trong xương động vật được nung nóng để xác định hiệu quả của thời gian và địa điểm cụ thể cho việc thành lập thành phố.

phong thủy, việc sử dụng phong thủy “xác thực” có thực sự quan trọng không?

Nhà Thương Oracle Bone, c. 1600 đến 1050 trước Công nguyên. Tín dụng hình ảnh: Ban Thư viện Anh.

Tại sao anh ta lại phải trải qua tất cả những rắc rối khi chọn một địa điểm để thành lập một thành phố? Đó là bởi vì tồn tại trong thời cổ đại khó hơn rất nhiều so với ngày nay.

Những người tiền nhiệm của chúng ta cần sự bảo vệ khỏi kẻ thù, nơi núi và đồi có thể là bức tường thành tự nhiên để bảo vệ. Họ phải trồng trọt, thu thập thức ăn và chuẩn bị cho mùa đông, vì vậy họ cần phải ở một nơi nào đó gần nguồn nước. Nếu đất không còn được cung cấp, thì nạn đói sẽ xảy ra và việc di cư sắp xảy ra.

Người xưa thiếu công nghệ hiện đại và bí quyết cung cấp cho chúng ta sự phong phú như ngày nay. Họ cần phải đi cùng dòng chảy của tự nhiên để có thể tồn tại và thịnh vượng.

Nhưng làm thế nào mà kiến ​​thức và kinh nghiệm thành lập này lại phát triển thành phong thủy mà chúng ta áp dụng cho ngôi nhà của mình ngày nay?

Theo quan sát của Giáo sư Field, chính những yếu tố này được sử dụng cho các cơ sở thành phố đã làm nảy sinh hai trường phái phong thủy chính. Các yếu tố thiên văn (xương tiên tri, tính toán thời gian) sau này phát triển thành Trường La bàn, trong khi các yếu tố địa vật lý (khảo sát địa chất đất đai) phát triển thành Trường Mẫu.

Nhưng hiện tại, chỉ cần lưu ý rằng phong thủy đã được sử dụng để chọn vị trí cho các cơ sở thành phố để mọi người có thể tồn tại và thịnh vượng.

Vị trí cho Khu chôn cất

Theo Giáo sư Field, tài liệu tham khảo sớm nhất về thuật ngữ “phong thủy” là trong Sách chôn cấtcó từ khoảng thế kỷ thứ 4 sau CN.

Đây là bản tóm tắt những gì tôi đã hiểu.

Phong thủy được sử dụng để chọn vị trí của các khu chôn cất, và tiêu chí chính để lựa chọn là nơi có thể thu thập Khí của Trái đất.

Trong quá khứ, người ta tin rằng sinh lực của một người đàn ông dựa vào Khí trong cơ thể. Sự tập hợp của Khí được coi là sinh, và sự phân tán được coi là chết. Khi một thi thể được chôn cất, Khí được trả lại cho xương. Người ta tin rằng việc thu thập và tích tụ Khí xung quanh xương của người đã khuất có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của con cháu người đã khuất.

Ý tưởng đằng sau phong thủy mai táng dựa trên cộng hưởng lẫn nhau.

Ví dụ được đưa ra là khi một dây của một cây đàn được gảy, thì cùng một dây của một cây đàn gần đó sẽ rung động đồng thời. Nói cách khác, các đối tượng trong cùng một lớp trong thế giới tự nhiên này chuyển động lẫn nhau.

Đây là một video tuyệt vời điều đó phần nào chứng tỏ khái niệm này khi năng lượng, dưới dạng điện năng, có thể di chuyển các đối tượng trong cùng một lớp:

Sử dụng khái niệm tương tự, có nghĩa là xương của những người đã khuất (ví dụ như ông bà của chúng ta) cùng hạng với con cháu của họ. Khi xương của người đã khuất được tiếp thêm sinh lực nhờ sự tích tụ của Khí, hay còn gọi là “sinh lực”, cuộc sống của con cháu do đó được cải thiện hoặc nâng cao. Có lẽ khái niệm này có thể được chứng thực khi ai đó tiến hành một thí nghiệm tương tự trên các cặp song sinh?

Vì vậy, trái với niềm tin phổ biến, đó không phải là để xoa dịu hoặc thờ cúng linh hồn của những người đã khuất. Đúng hơn, đó là việc sử dụng Khí của Trái đất để mang lại lợi ích cho con cháu của những người đã khuất.

Phong thủy được sử dụng và thực hành như thế nào ngày nay

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới thừa thãi, và chúng ta không có vấn đề gì về sự sống còn. Những tiến bộ công nghệ của chúng tôi đã cho phép chúng tôi định cư và thịnh vượng ở những khu vực có thể sinh sống được như sa mạc và đất đầm lầy. Chúng tôi hiện có khả năng thay đổi phong thủy của khu đất, cho tốt hơn hoặc tệ hơnvà việc phát triển khu dân cư trên đất phần lớn được xác định bởi các công ty xây dựng và các nhà xây dựng đang tìm cách thu lợi.

phong thủy, việc sử dụng phong thủy “xác thực” có thực sự quan trọng không?

Con đập khổng lồ bắt đầu được xây dựng vào năm 2012 ở Lào có thể “làm thay đổi hệ sinh thái của dòng sông và làm gián đoạn nguồn cung cấp lương thực của hàng triệu người ở Đông Nam Á”. – Joshua Zaffos, Công bố trên trang web của Đại học Yale.

Về việc chôn cất, hầu hết các thành phố đều có quy định về nghĩa trang và khu cải táng. Họ thường có luật phân vùng về nơi có thể chôn xác người chết. Chúng ta không thể chỉ ngẫu nhiên tìm một nơi có phong thủy tốt và chôn cất những người thân yêu của mình ở đó. Hơn nữa, đất để chôn cất còn hạn chế và hầu hết đang được thương mại hóa bởi các doanh nghiệp tìm kiếm lợi nhuận.

Ngày nay, phong thủy được sử dụng phổ biến đối với tài sản nhà ở. Dưới đây là tóm tắt nhanh về các trường phái phong thủy phổ biến nhất được thực hành ngày nay:

Trường phái Phong thủy

Phương pháp này kiểm tra bố cục, giống như cách người xưa sử dụng khảo sát địa vật lý để thành lập các thành phố. Khi bạn nghe về kích thước của các tòa nhà gần đó, các vật sắc nhọn, thiết kế trần nhà và vị trí đặt đồ đạc, người đó thường áp dụng phương pháp phong thủy này.

Trường phái Phong thủy La bàn

Phương pháp này sử dụng la bàn để xác định các khu vực trong nhà liên quan đến các phần trong cuộc sống của bạn như thế nào. Nó lớn trên các hướng chính và đại diện cho sức khỏe, sự nghiệp, tình yêu của bạn và những người khác.

Phong Thủy Ngôi Sao Bay

Phương pháp này tích hợp thời gian và không gian với nhau để tính toán xem một ngôi nhà có phù hợp với bạn hay không. Thực hành này được sử dụng khi bạn nghe nói về việc sử dụng các biểu đồ chiêm tinh và năm xây dựng một tòa nhà để phân tích các luồng khí tích cực và tiêu cực.

Phong thủy trực quan hiện đại

Phương pháp này thiên về lối sống phương Tây hiện đại và sức khỏe tinh thần. Nó thường được gọi là giải phóng không gian hoặc tạo ra một môi trường lành mạnh, bền vững, khơi gợi cảm giác tích cực.

Mũ đen phong thủy

Phương pháp này không sử dụng la bàn để xác định phẩm chất phong thủy của không gian. Thay vào đó, nó sử dụng nhiều biểu tượng, đồ vật và Phật giáo hơn. Nó là một phương pháp tiếp cận tâm linh hơn là các thực hành phong thủy khác.

Có cách tiếp cận “đúng” hay “đích thực” đối với Phong Thủy không?

Vì vậy, sau tất cả những điều này, bạn nghĩ rằng có một cách chính xác để thực hành phong thủy?

Câu trả lời của tôi là có và không, và đây là ý của tôi.

Có một cách “đúng” hoặc “xác thực” nếu bạn so sánh tất cả các phương pháp trên với một kẻ lừa đảo. Nhưng khi bạn thấy các Chuyên gia Phong thủy từ các trường phái khác nhau tranh luận về giá trị hoặc tính ưu việt của việc thực hành của họ, thì không, bạn không nên quan tâm đến việc thực hành phong thủy nào là chính xác.

Nếu ai đó khăng khăng rằng cách tiếp cận truyền thống có nhiều giá trị hơn, thì anh ta sẽ đánh bại lập luận của chính mình bởi vì cách tiếp cận truyền thống hơn liên quan đến việc lựa chọn vị trí cho các cơ sở thành phố và chôn cất. Phong thủy đã không phải được sử dụng cho các tòa nhà dân cư trong hết sức ý nghĩa truyền thống. Thực tiễn của nó đã phát triển để bao gồm cả những ngôi nhà dân dụng vào thời gian sau đó.

phong thủy, việc sử dụng phong thủy “xác thực” có thực sự quan trọng không?

Fenghuang (“Phượng Hoàng”) Thành phố cổ ở tỉnh Hồ Nam.

Tương tự, nếu một người khăng khăng rằng phương pháp tiếp cận hiện đại có giá trị, thì anh ta sẽ phủ nhận chính cơ sở và nền tảng mà phong thủy đã được xây dựng trên đó.

Nếu bạn nhìn kỹ tất cả những thực hành này, mục đích của phong thủy là giúp chúng ta thịnh vượng. Trong quá khứ, nó đã giúp chúng tôi tồn tại để chúng tôi có cơ hội phát triển thịnh vượng. Nó cũng đã được sử dụng cho những người đã khuất để con cháu có tiềm năng sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mục đích vẫn như ngày nay. Cho dù đó là cách tiếp cận cổ điển hay hiện đại, cả hai đều tìm cách cải thiện cuộc sống của chúng ta bằng cách cải thiện “vận may” hoặc bằng cách tạo ra một không gian sống tốt hơn, nơi chúng ta có thể tận hưởng.

Như đã nói, đó là lý do tại sao cách “đúng” để thực hành phong thủy là không quan trọng. Việc thực hành của Nhà tư vấn Phong thủy có “đúng” hay không là điều bạn ít quan tâm nhất. Tất nhiên, trừ khi bạn phải đối mặt với một kẻ lừa đảo, trong trường hợp đó, bạn nên thông minh trong việc lựa chọn một Nhà tư vấn Phong thủy.

Hầu hết các nhà tư vấn phong thủy đã đào tạo thích hợp sẽ sử dụng kết hợp kiến ​​thức từ các trường phái phong thủy khác nhau. Họ cũng sẽ cố gắng sửa chữa bất kỳ thông tin sai lệch nào mà bạn có thể đã nghe hoặc đọc từ các nguồn nghi vấn.

Phần kết luận

Thật dễ dàng để tham gia vào cuộc tranh luận về việc thực hành phong thủy nào là cách “đúng đắn” hay “xác thực”. Điều tôi yêu cầu bạn làm là đừng để bị treo lên bởi những lập luận này. Hãy để điều đó cho các bậc thầy, chuyên gia và học giả.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những lợi ích mà việc luyện tập đã mang lại cho bạn và xác định xem nó có giúp bạn không bằng mọi cách.

Trong hầu hết các trường hợp, phong thủy thực sự có thể mang lại may mắn mà bạn đã yêu cầu Nhà tư vấn Phong thủy làm việc, giả sử rằng có chỗ để cải thiện. Những lần khác, bạn sẽ có được một ngôi nhà thoải mái hơn và bạn sẽ càng yêu hơn. Một lần nữa, đây là loại lợi ích mà bạn nên tìm kiếm. Hoặc có lẽ tôi chỉ quá bị thúc đẩy bởi kết quả.

Bạn nghĩ sao? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé!

phong thủy, việc sử dụng phong thủy “xác thực” có thực sự quan trọng không?

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twittervà Pinterest.

Từ khoá: Việc Sử Dụng Phong Thủy “Xác Thực” Có Thực Sự Quan Trọng Không?

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *