Xây nhà phải lấy tuổi của người mang tính dương nhất

Hỏi: Hiện tôi đang ở cùng bố mẹ trên mảnh đất do ông bà để lại. Nay bố mẹ đã già nên tôi muốn đứng ra làm nhà mới. Tôi rất băn khoăn về việc khi làm nhà nên lấy tuổi tôi hay tuổi bố tôi? Nếu tuổi bố tôi không hợp tuổi thì lấy tuổi tôi có được không?

Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi về vấn đề này.

Trân trọng cảm ơn!

Trần Xuân Hùng (Hải Dương)

, phong thủy, xây nhà phải lấy tuổi của người mang tính dương nhất

Phong thủy nhà ở luôn tuân thủ nguyên tắc âm thuận tòng dương, vì thế khi  xây nhà cần phải dựa vào tuổi của người mang tính dương nhất trong nhà
(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Trong phong thủy luôn tuân thủ nguyên tắc âm thuận tòng dương, có nghĩa là luôn dựa vào tuổi của người mang tính dương nhất trong nhà. Như vậy, điều này cũng được áp dụng cho câu hỏi cần sự xem xét phong thủy trong một ngôi nhà có nhiều thế hệ.

Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau: Bạn phải lấy tuổi người đàn ông cao tuổi nhất trong nhà để xem xét tuổi khi làm nhà. Trong trường hợp này sẽ lấy tuổi của bố bạn.

Nếu bố bạn không hợp tuổi để làm các thủ tục như động thổ, cất nóc thì có thể mượn tuổi hoặc lấy tuổi của bạn. Nhưng về cơ bản vẫn phải dựa trên tuổi bố bạn là chính trong quá trình làm nhà như xác định hướng cửa, vị trí đặt bếp,…

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Công ty Cổ phần Nhà Xuân)

Đăng bởi:

Từ khoá: Xây nhà phải lấy tuổi của người mang tính dương nhất

Bài viết cùng chủ đề

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *